A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2017- 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018- 2019

Ngày 23/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017- 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018- 2019. Ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm học 2017-2018, toàn huyện Phước Long có 45 trường, với hơn 680 lớp và hơn 21.706 học sinh ở 3 bậc học, Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Trong năm học vừa qua, huyện Phước Long đã quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa trường lớp, trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của ngành đã được chuẩn hoá về chất lượng và số lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các cuộc vận động và phong trào thi đua được thực hiện tốt, nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”. Qua đó, số học sinh bỏ học giảm, công tác chống mù chữ- phổ cập giáo dục được duy trì, góp phần nâng cao giáo dục toàn diện cho học sinh và sự phát triển chung của huyện. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi vào học mẫu giáo đạt 100%; tỷ lệ tuyển sinh cấp Tiểu học, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 99,8%; tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 6 và học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,5%.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận và đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục- đào tạo trong năm học 2018- 2019. Trong đó, chú trọng hoàn thiện năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức của đội ngũ nhà giáo; quan tâm giáo dục đạo đức, hạnh kiểm, kỹ năng, ý thức tự rèn luyện, học tập của học sinh, làm cho các hoạt động giáo dục chuyển biến theo hướng “Dạy thật- Học thật”, để vươn tới mục tiêu “Dạy tốt- Học tốt”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Tiến Út, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục đạt được trong năm học 2017- 2018. Tuy nhiên, để công tác giáo dục- đào tạo của huyện đạt hiệu quả cao hơn, ông Đặng Tiến Út chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018- 2019, cụ thể là: Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến thầy, cô giáo về thực hiện chuẩn mực đạo đức, làm tấm gương sáng cho học sinh noi theo; giáo dục kiến thức phải đi đôi với giáo dục đạo đức, lối sống hình thành nhân cách cho học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường; tập trung vận động xã hội hóa giáo dục, để đầu tư xây dựng, trang bị cơ sở vật chất trường lớp đạt chuẩn quốc gia; thường xuyên chỉnh trang, quét dọn, trồng cây xanh, cây kiểng, xây dựng trường học theo hướng xanh- sạch- đẹp. Đồng thời, chỉ đạo đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên Ngành giáo dục thực hiện tốt Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Dịp này, trường Mầm non thị trấn Phước Long vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Đào có thành tích xuất sắc trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016- 2018, nhiều cá nhân, tập thể được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 và thực hiện tốt Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện xanh- sạch- đẹp, giai đoạn 2016- 2020.

Năm 2024 : 1.529
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản